Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 286
Năm 2022 : 2.099
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG VỀ CÔ GIÁO MẦM NON NHIỆT TÌNH, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ

Chưa làm mẹ nhưng chứa chan tình mẹ

Bởi yêu nghề nên quý các em thơ

          Lựa chọn và gắn bó với nghề “Nuôi dạy trẻ” từ khi còn rất trẻ, sau hơn 30 năm trải qua bao thăng trầm của cuộc sống đến nay cô giáo Lường Thị Thoải, giáo viên trường mầm non Cẩm Giàng đã được về nghỉ hưu.

Mặc dù là một giáo viên đã cao tuổi nhưng cô Thoải là một tấm gương nhà giáo luôn luôn tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Cô là một trong những giáo viên gương mẫu về phẩm chất đạo đức lối sống cũng như luôn tham gia tích cực trong mọi hoạt động của Nhà trường.

Với 30 năm công tác trong nghề, cô luôn là một giáo viên có trách nhiệm cao trong công việc, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được mọi người yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Khi mới ra trường cô được nhận công tác tại Trường Mầm non Nguyên Phúc. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị  phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, đồng lương  của giáo viên biên chế thì ít ỏi không đủ trang trải cuộc sống. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như  kiến thức đã được trang bị ở Trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối xử công bằng, được cô luôn yêu thương, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong khi tổ chức các hoạt động tại lớp cô luôn rất nhẹ nhàng gần gũi trẻ, khéo léo động viên khuyến khích trẻ tạo động lực cho các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ…bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi nhà trẻ các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt là những cháu đi chưa vững, nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Cô luôn là nhiệt tình hưởng ứng các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, Đặc biệt trong các Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cô luôn đạt điểm cao vì các sản phẩm do tự tay cô làm ra đều rất bền, đẹp, màu sắc hấp dẫn trẻ và sáng tạo.. Nhiều năm liền cô liên tục đạt danh hiêụ Lao động tiên tiến.

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Lường Thị Thoải là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, góp phần vào phong trào đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt là phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu không chạy theo bệnh thành tích.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được Trường Mầm non Cẩm Giàng ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Cẩm Giàng.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan